Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

5 Món ngon KHÔNG ĂN SẼ HỐI TIẾC khi tới Đà Nẵng


Mỳ Quảng, Ốc hút, Bánh đập,…là những món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi tới Đà Nẵng.


my-quang-da-nang

Mỳ Quảng là món không còn xa lạ với teen ngay tại Sài Gòn. Tuy nhiên, phải đến Đà Nẵng, Quảng Nam và thưởng thức tận nơi đặc sản này, bạn mới cảm nhận hết độ ngon của món mỳ trứ danh. Một tô mỳ Quảng được xem là ngon khi sợi mỳ dai, chắc, nước lèo thơm ngọt. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn mỳ gà, tôm thịt hay mỳ cá lóc, với mức giá cực bình dân, chỉ từ 20k-30/tô,


banh-xeo-da-nang

Khác với loại bánh xèo miền Tây có size lớn, lớp bánh mỏng, bánh xèo Đà Nẵng khá nhỏ, dày và thường được cho thêm lòng đỏ trứng để tạo vị béo ngậy. Vào những chiều mưa, teen Đà Nẵng thường hay dắt nhau ra quán để nhâm nhi bánh xèo với thịt, tôm, giá cùng chén nước mắm hoặc nước chấm thơm ngon, giá chỉ tầm 10k/cái.

Bánh đập

banh-dap

Món ăn siêu đơn giản - chỉ làm từ bột gạo này lại có sức hút cực lớn với giới trẻ miền Trung. Lớp bánh tráng nướng giòn, chập vào lớp bánh tráng mỏng ngay khi vừa tráng xong cho dính lại với nhau, chấm cùng mắm nêm, mắm cáy thêm mỡ hành. Món ăn này được học trò Đà Nẵng mê mệt quanh năm, chỉ cần 20k là đủ cho 2 người ăn thỏa thích.


mit-tron

Nhiều teen cảm thấy lạ lùng khi lần đầu đến Đà Nẵng và thấy mít trộn. Song sau khi thưởng thức, bạn sẽ phải xuýt xoa vì mùi vị tuyệt hảo của món ăn này. Mít non luộc vừa chín, xé thành sợi và trộn gỏi và thịt ba chỉ, tôm, thêm đậu phộng rang, bánh tráng nướng, thế là thành một món ăn đơn giản mà ngon ngất ngây,


oc-hut-da-nang

Đến Đà Nẵng và thưởng thức ốc hút, bạn có thể quên phắt những món hải sản ở Sài Gòn trong giây lát. Ốc hút là tên gọi của ốc xào xả ớt, thường là các loại ốc nhỏ như ốc đắng, ốc gạo, ốc bươu, được xào thật cay. Teen chỉ việc chu miệng hút "rọt" là thưởng thức được phần thịt ốc ngon ngọt. Phần nước ốc sẽ được tận dụng để chấm với bánh tráng, ăn cứ gọi là vừa hít hà vừa tấm tắc.

Mùa hè, vừa hút ốc vừa uống nước mía ở Đà Nẵng, bạn sẽ thấy mình không bõ công khi đến ''thành phố đáng sống nhất Việt Nam'' đâu.

Đánh dấu lại ngay đi mọi người, lần sau tới Đà Nẵng nhất định phải ăn mới được!




Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Bí quyết luộc thịt heo ngon giòn tuyệt đỉnh

       Món thịt heo luộc mặc dù rất quen thuộc, rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt heo ngọt ngon đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng thịt trắng đều, hấp dẫn thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhỉ. Bánh tráng Đại Lộc Hương Quảng sẽ tư vấn cho các bạn mẹo đơn giản giúp bạn luộc thịt heo ngon nhé.

       Đầu tiên bạn phải chọn lựa cho mình những miến thịt heo tươi ngon. 


- Điều này quan trọng lắm đấy nhé bởi nếu bạn lựa chọn phải loại thịt heo kém tươi hay thịt là thịt lợn sề, lợn bệnh thì chắc chắn món thịt heo luộc của bạn sẽ mất ngon rồi. Chính vì vậy khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.
- Tuyệt đối không chọn mua thịt heo kém chất lượng với các biểu hiện như: có màu xám nhạt, có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được bảo quản tủ lạnh thời gian dài, lớp mỡ gần da có những đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với thịt có da dày, màu đỏ đậm thì bạn nên tránh bởi đó có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt ngâm hóa chất độc hại nhé.

        Cách luộc thịt lợn ngon

  • Luộc sơ thịt - đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với  1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh;
  • Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé;
  • Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.


      Bí quyết cho món thịt heo luộc được đẹp mắt hơn

  • Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô đựng nước đá, làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu;
  • Chỉ nên thái thịt khi đã nguội hẳn, miếng thịt sẽ mỏng đều và đẹp hơn, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn nhé. 
Thịt ngon cuốn với bánh tráng Đại Lộc Hương Quảng kèm với rau sống chấm mắm nêm là món ăn tuyệt vời nhất cho những ngày đầu đông.