Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Cách làm món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng ngon đúng điệu


Đà Nẵng nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo. Ai tới đây cũng ao ước một lần ghé dùng thử. Ăn bánh tráng cuốn thịt heo khi đã ăn thì rất dễ bị "nghiện". Cả nhà mình có thể tự làm món ngon này ở nhà ăn, vô cùng Đơn giản - Dễ làm.

Nào cùng bắt đầu thôi!

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)
400gr thịt ba chỉ
1 bát con mắm nêm
3/4 quả dứa
1-2 quả dưa leo
Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)
Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh
Lá phở, mỳ lá hoặc bún tùy vào nơi bạn sống có loại nào
Có thể thêm khế hay chuối chát tùy ý bạn

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối và chút hạt nêm, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 - 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt.

Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon.

Đến khi nồi nước nguội bạn vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

thit-heo-cuon-banh-trang


 Bước 2:

Giã nhuyễn tỏi, ớt.

Bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh.
 
Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 - 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

mam-nem


 Bước 3:

Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại.

Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

 Bước 4:

banh-trang-cuon-thit-heo


Khi ăn bạn xếp Bánh tráng Đại Lộc, Lá phở (Mỳ lá hoặc bún) và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng. Chuẩn bị 1 tô nước lọc để nhúng bánh tráng.

Bạn nhúng  bánh tráng vào nước. Có thể nhúng 1 lần nhiều bánh vì Bánh tráng Đại Lộc nhúng nhiều cũng không sợ dính nhau. Nhưng khi ăn lại rất dẻo. Sau khi nhúng chờ khoảng gần 1 phút là có thể ăn được.

Bước 5: 

Lấy 1 miếng bánh  tráng đã nhúng, bên trên để lá phở, rau, dưa và một miếng thịt.

Cuộn tròn lại, chấm với mắm nêm.

Lưu ý: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng phải ăn kèm với BÁNH TRÁNG ĐẠI LỘC mới giữ được hương vị của món ăn. Bánh tráng dẻo, dai, thơm mùi gạo mới.


Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ với món bánh tráng cuốn thịt heo thật ngon cho cả nhà nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét